trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm Bật mí bí quyết tăng giá trị cho ô tô cũ khi bán lại

Bật mí bí quyết tăng giá trị cho ô tô cũ khi bán lại

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc xe cũ nhanh chóng để tăng giá trị bán lại tốt nhất.

Lau cửa kính từ trong ra ngoài của xe

 Lau cửa kính từ trong ra ngoài của xe là một mẹo để tăng giá trị bán lại. Ảnh: Motorbiscuit.

Lau cửa kính từ trong ra ngoài của xe là một mẹo để tăng giá trị bán lại. Ảnh: Motorbiscuit.

Việc lau cửa kính là một mẹo có thể giúp nâng cao giá trị bán lại vì nhìn nó sáng bóng, sạch sẽ và thu hút được chú ý của người mua.

Được biết, cửa sổ là nơi chiếm nhiều không gian trực quan, đặc biệt là khi ngồi từ phía sau tay lái. Một kính chắn gió sạch, đẹp nó có thể làm cho một mẫu xe cũ trông mới mẻ hơn, đó là một mẹo đơn giản, nhanh chóng nhưng giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi bán xe cũ của mình.

Trong khi đó, cửa sổ bẩn có thể khiến một chiếc xe chất lượng trở nên nhếch nhác và có thể gây lo ngại về chất lượng của nó từ người mua tiềm năng.

Hút bụi thảm ô tô có thể nâng cao giá trị bán lại

Hút bụi thảm ô tô là mẹo có thể nâng cao giá trị bán lại. Ảnh: Motorbiscuit.

Giống như cửa sổ, thảm bẩn rất dễ nhận thấy khi người mua tiềm năng ngồi sau tay lái. Những tấm thảm sạch sẽ thể hiện sự giữ gìn cũng như mức độ chăm sóc của chủ xe và bạn tự tin hơn về cách mình bảo dưỡng xe trong nhiều năm.

Hầu hết mọi người chỉ làm sạch thảm ô tô của họ một vài lần trong năm, do đó, việc bọc ghế mới được làm sạch sẽ tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời và có thể là một mẹo giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi bán xe.

Làm sạch bảng đồng hồ và bảng điều khiển

Làm sạch bảng đồng hồ và bảng điều khiển là mẹo giúp nội thất bắt mắt. Ảnh: Motorbiscuit.

Tương tự như cửa sổ và thảm, thì bảng đồng hồ cũng là nơi có thể thu hút thị giác của người mua. Đặc biệt, bảng đồng hồ là thứ dễ nhận thấy nhất khi nhìn từ phía sau tay lái. Bởi chỉ cần có một vệt nhỏ như sợi tóc hay bụi bẩn thực sự không mang lại sự tự tin.

Nếu bạn có thời gian, hãy thêm một lớp satin hoặc kem lì để hoàn thiện vẻ ngoài của bảng điều khiển. Nhưng nhìn chung, chỉ cần làm sạch bảng điều khiển cũng có thể giúp nâng cao giá trị bán lại chiếc xe cũ của bạn.

Khôi phục đèn pha để nâng cao giá trị bán lại xe cũ

Khôi phục đèn pha là mẹ để nâng cao giá trị bán lại xe cũ. Ảnh: Motorbiscuit.

Bạn có thể dán băng dính khu vực xung quanh đèn pha và lấy bộ đánh bóng ra để phục hồi đèn pha nhanh chóng.

Đặc biệt, bạn không nên chà nhám hoặc thậm chí không trộn lẫn đèn pha – điều này sẽ loại bỏ quá nhiều lớp phủ tia cực tím và dẫn đến hiện tượng mờ trong tương lai.

Tuy nhiên, chất đánh bóng hoàn thiện tốt và miếng xốp có thể loại bỏ một số quá trình oxy hóa bề mặt. Ngay cả những thấu kính trong hơn một chút cũng sẽ làm mới diện mạo bên ngoài ô tô của bạn, khiến nó trông đẹp hơn trong ảnh và nâng cao giá trị bán lại.

Trên đây là một số mẹo, bạn có thể áp dụng để nâng cao giá trị bán lại chiếc xe cũ của mình chỉ trong 30 phút.

(Nguồn: https://plo.vn/meo-cham-soc-nhanh-chong-o-to-cu-de-tang-gia-tri-khi-ban-lai-post762994.html)