trang chủ tin tức xe Khám phá Những chiếc Rolls-Royce hàng thửa độc nhất thế giới ra mắt trong năm 2023

Những chiếc Rolls-Royce hàng thửa độc nhất thế giới ra mắt trong năm 2023

Rolls-Royce là thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới với những chiếc xe 'hàng thửa', có một không hai và được chế tạo theo yêu cầu của những vị khách hàng giàu có.

Trong năm 2023, thương hiệu Rolls-Royce có lịch sử cả trăm năm này tiếp tục phát huy thế mạnh của mình và cho ra đời hàng loạt những siêu phẩm sang trọng và cực kỳ ấn tượng.

Rolls-Royce Pearl Cullinan

Rolls-Royce Pearl Cullinan là chiếc xe độc nhất vô nhị, đây là món quà sinh nhật của một vị khách tại Dubai dành cho người cha 90 tuổi của mình. Điểm nhấn của chiếc xe này nằm ở phong cách phối màu sơn hồng ngọc trai Pearl Rose mới. Thời gian hoàn thành chiếc xe này kéo dài hơn 18 tháng.

Điểm đặc biệt trên chiếc xe Rolls-Royce độc bản này chính là dùng nhiều ngọc trai nhất từ trước đến nay. Có tổng cộng 1.351 mảnh ngọc trai riêng lẻ được khảm vào bên trong xe, tạo thành những hoa văn theo phong cách Ả-Rập.

Ghost Black Badge Ekleipsis Collection

Với ý tưởng đưa hình ảnh nhật thực lên xe, hãng Rolls-Royce đã trang bị cho trần xe chiếc Ghost Black Badge Ekleipsis Collection một bầu trời sao với 940 đèn LED sợi quang giúp tạo ra hình ảnh nhật thực độc đáo. Khi người lái bật đèn lên, hiệu ứng nhật thực sẽ diễn ra trong khoảng 7 phút 31 giây. Đây cũng là thời gian diễn ra hiện tượng nhật thực lâu nhất trên thế giới.

Cullinan Black Badge Blue Shadow

Đúng như tên xe, Rolls-Royce Cullinan Black Badge Blue Shadow sở hữu điểm nhấn nổi bật nằm ở màu sơn ngoại thất. Màu sơn này được lấy cảm hứng từ đường Karman để xác định ranh giới giữa bầu khí quyển của trái đất và vũ trụ.

Không chỉ ngoại thất, nội thất của Rolls-Royce Cullinan Black Badge Blue Shadow cũng đặc biệt không kém với trần xe bầu trời sao, tái tạo lại hình ảnh mặt trăng cùng 1.183 ngôi sao xung quanh bằng đèn LED sợi quang. Ghế xe cũng được bọc bằng da đục lỗ gợi liên tưởng đến hình ảnh đám mây. Có tổng cộng hơn 75.000 lỗ được đục trên bề mặt ghế để tạo ra hình ảnh này.

Ghost Champagne Rose

Chiếc Rolls-Royce Ghost Champagne Rose này được chế tạo riêng cho Elinor Rose, một KOL nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh @champagnerose. Đúng với tên gọi của xe, toàn bộ phần ngoại thất và nội thất của chiếc Ghost Champagne Rose sở hữu phối màu hồng bắt mắt, bao gồm chìa khóa, trần xe Starlight, logo cùng bệ bước “Champagne Rose”.

Cullinan Black Badge Lucid Nights

Rolls-Royce Cullinan Black Badge Lucid Nights được lấy cảm hứng từ không gian sống về đêm tại Seoul với 3 màu sơn độc đáo của thương hiệu: xanh Lime Green, đỏ Indy Red và Tucana Purple. Tương tự phần ngoại thất, nhiều chi tiết trang trí ở khoang nội thất chiếc xe siêu sang này cũng sở hữu cách phối màu tương tự.

Rolls-Royce Ghost Amber Roads

Rolls-Royce Ghost Amber Roads được lấy cảm hứng từ một tuyến đường thương mại cổ Amber Road (con đường Hổ Phách) nổi tiếng. Tuyến đường thương mại này đã được dùng trong việc mua, bán hổ phách trong thời gian hơn 3.500 năm.

Với số lượng xuất xưởng chỉ 12 chiếc, Ghost Amber Road được trang bị trần xe bầu trời sao cùng mặt táp-lô đều có hình ảnh con đường hổ phách. Ngoại thất xe được sơn màu nâu đậm trong khi ghế xe được bọc bằng da màu nâu caramel giống như hổ phách.

Rolls-Royce Manchester Ghost

Rolls-Royce Manchester Ghost được chế tạo nhằm vinh danh thành phố Manchester cũng như khách sạn Midland - nơi mà Charles Rolls và Henry Royce thành lập công ty Rolls-Royce cách đây hơn 117 năm.

Manchester Ghost được trang bị mặt táp-lô có 10.000 điểm được khắc laser nhằm phác họa thành phố Manchester nhìn từ trên cao. Trong đó, điểm lớn nhất chính là khách sạn Midland. Ghế của xe được bọc da phối 3 màu xanh dương, trắng đồng và đen thời thêu Manchester Bee - logo đã dùng hơn 150 năm của thành phố này.

Rolls-Royce Phantom Cinque Terre

Chiếc Rolls-Royce Phantom Cinque Terre được ra đời nhằm tôn vinh cảnh đẹp của vùng Cinque Terre, Ý. Những nhà thiết kế của hãng xe Anh Quốc đã dùng máy tính để phác họa hình ảnh bờ biển nước Ý và sơn airbrush bằng tay lên họa tiết đó lên bảng taplo ghế phụ.

Nội thất Phantom Cinque Terre độc đáo với trần xe Starlight có hơn 14.000 đường chỉ được sử dụng để khắc họa hình ảnh nước Ý, với 5 "ngôi sao" lớn làm nổi bật những vùng quan trọng nhất. Tapi cửa sau được thêu hình ảnh nhánh nho với hơn 9.000 đường chỉ.

Rolls-Royce Rose Blossom Phantom

Rose Blossom Phantom được lấy cảm hứng từ vườn hồng ngay tại trụ sở của Rolls-Royce ở Goodwood, Anh quốc. Những nhà thiết kế đã dành hơn 200 giờ để thêu thủ công những loại hoa hồng màu hồng, vàng, đỏ và trắng. Bảng taplo và tapi cửa đều phủ họa tiết hoa với 4 loại bướm được ẩn giấu giữa những đóa hoa. Trần xe Starlight cũng được thêu họa tiết hoa nhằm tạo sự thống nhất với mặt táp-lô.

Rolls-Royce Phantom Syntopia

Hãng xe Anh Quốc đã kết hợp với nhà thiết kế người Hà Lan Iris van Herpen, để tạo nên hiệu ứng họa tiết “Weaving Water” (sợi dệt nước) phức tạp và mất hơn 700 giờ để hoàn thiện, bắt đầu với một tấm kim loại đơn bảng được đặt lên trên một mảnh vải giúp tạo nên hiệu ứng 3 chiều. Thiết kế này trải dài từ bảng taplo ghế phụ cho đến các ghế và trần xe Starlight, bao gồm 162 viên ngọc thủy tinh cá nhân hóa được chế tác theo phương pháp thủ công.

Rolls-Royce Wraith Black Badge Black Arrow (12 chiếc)

Rolls-Royce Wraith Black Badge Black Arrow được chế tạo nhằm đánh dấu việc hãng "khai tử" dòng xe Wraith và động cơ xăng V12, với số lượng giới hạn 12 chiếc toàn cầu. Thiết kế xe được lấy cảm hứng từ Đô đốc George Eyston, người đã lập kỷ lục về tốc độ trên sa mạc muối Bonneville vào ngày 16/9/1938.

Phần trần xe Starlight tái tạo bức tranh bầu trời đêm tại khoảnh khắc đó, bằng cách sử dụng 2.117 đèn LED. Những bề mặt ốp nội thất được khắc laser, mô phỏng hình ảnh bề mặt nứt nẻ của sa mạc muối.