trang chủ tin tức xe Khám phá ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô

ChatGPT lần đầu tiên được tích hợp sẵn trên ô tô

Trợ lý giọng nói của Volkswagen tích hợp ChatGPT vào ôtô của mình vào giữa năm nay, qua đó hỗ trợ tốt nhất cho tài xế.

Volkswagen đưa ChatGPT lên xe hơi để hỗ trợ tài xế
 
Những chiếc xe của Volkswagen được trang bị ChatGPT sẽ được bán cho khách hàng tại châu Âu, Bắc Mỹ vào quý 2 năm 2024. Ảnh: Xinhua

Volkswagen đã giới thiệu những chiếc xe đầu tiên có ứng dụng ChatGPT, sẽ có sẵn cho khách hàng ở Bắc Mỹ và Châu Âu từ đầu quý 2 năm nay, tại hội chợ thương mại điện tử CES - sự kiện đang diễn ra tại Las Vegas, Mỹ.

Với việc trang bị ChatGPT, trợ lý giọng nói của Volkswagen sẽ nhanh chóng nhận biết và đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau của tài xế, từ yêu cầu việc tăng nhiệt độ trên xe, chỉ đường đến nhà hàng gần nhất…

Kai Gruenitz, thành viên hội đồng phát triển kỹ thuật của thương hiệu Volkswagen, cho biết, giờ đây khách hàng có thể điều chỉnh các chức năng trên xe của mình mà không cần chạm vào nút bấm. "Khách hàng của chúng tôi không muốn điều chỉnh ghế ngồi theo cách thủ công... họ muốn sử dụng hệ thống đối thoại bằng giọng nói", ông cho biết.

Volkswagen cho biết, họ là nhà sản xuất số ôtô lượng lớn đầu tiên biến công nghệ này thành tính năng tiêu chuẩn trong những chiếc xe phân khúc nhỏ gọn của mình. Tháng 3.2023, General Motors cũng cho biết đang nghiên cứu một trợ lý cá nhân ảo sử dụng các mô hình AI (trí tuệ nhân tạo) đằng sau ChatGPT.

Mercedes-Benz đã chạy một chương trình thử nghiệm vào tháng 6 năm ngoái cho phép khoảng 900.000 xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí "MBUX" của nhà sản xuất ôtô này. Theo đó, hệ thống tích hợp ChatGPT, để tăng cường các tính năng ra lệnh giọng nói của ôtô, giúp người sử dụng có thể sử dụng các dịch vụ như mua vé xem phim hoặc đặt chỗ ở nhà hàng.

(Nguồn: https://laodong.vn/cong-nghe/volkswagen-dua-chatgpt-len-xe-hoi-de-ho-tro-tai-xe-1290168.ldo)