trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Maserati MCXtrema chạy thử trên đường đua, sẵn sàng ra mắt vào mùa hè này

Maserati MCXtrema chạy thử trên đường đua, sẵn sàng ra mắt vào mùa hè này

Maserati MCXtrema được phát triển dựa trên siêu xe MC20 và chỉ có 62 chiếc được sản xuất.

Ra mắt tại sự kiện Monterey Car Week 2023, Maserati MCXtrema là siêu xe dành riêng cho đường đua, được phát triển từ mẫu MC20 với số lượng giới hạn 62 chiếc toàn cầu.

Mẫu xe này đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng kéo dài đến cuối tháng 4/2024, trước khi chính thức được bàn giao cho khách hàng vào cuối quý II năm nay.

Chiếc xe được thử nghiệm tại trường đua Autodromo Varano de' Melegari (Parma, Italy), cầm lái bởi tay đua lão luyện Andrea Bertolini, người có nhiều thành tích tại các giải đua FIA GT và tham gia vào quá trình phát triển siêu phẩm Maserati MC12.

Thiết kế của Maserati MCXtrema chịu trách nhiệm bởi bộ phận Maserati Centro Stile và đội ngũ Virtual Analysis (Phân tích thực tế ảo), sử dụng các công nghệ hàng đầu trong bộ mô phỏng động lực của Maserati.

Quá trình phức tạp này bao gồm 200 giờ trong bộ mô phỏng động lực, kết hợp 1.000 giờ phân tích thực tế ảo, kết hợp với các thực nghiệm tại trường đua và 4 năm phát triển chiếc MC20 bản đường phố.

Hiệu suất của động cơ Nettuno được đội Powertrain Calibration (Cân chỉnh hệ thống vận hành) thực hiện. Động cơ này trên phiên bản MC20 tiêu chuẩn có công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 730 Nm.

Trên Maserati MCXtrema, thông số này đạt mức 734 mã lực nhờ 2 bộ tăng áp hoàn toàn mới, kết hợp với hộp số sàn 6 cấp tuần tự và hệ dẫn động cầu sau.

Mỗi chiếc Maserati MCXtrema sẽ được cá nhân hóa theo ý muốn khách hàng thông qua chương trình MCXlusiva, với các biến thể chính là Tech Beast, Corse, Speed Beast và BEASTspoke.

Chiếc xe mang màu sơn hàng thửa xanh mờ Blue Xtrema và bộ tem đặc trưng. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể tùy chọn bất kỳ màu sắc yêu thích của cá nhân.

Bộ mâm khí động học kích thước 18 inch có 2 tùy chọn là xám hoặc đen mờ. Nội thất có 3 lựa chọn là xanh dương, trắng và đen, đi kèm ghế phụ và hệ thống điều hòa.

Tương tự chương trình XX của Ferrari, Maserati cũng tổ chức các sự kiện MCXperience dành cho chủ nhân trên khắp các trường đua toàn cầu, giúp họ trải nghiệm khả năng vận hành ấn tượng của MCXtrema.

Mức giá của Maserati MCXtrema không được tiết lộ. Theo một số nguồn tin, khoảng phân nửa số lượng xe thuộc sở hữu của các khách hàng tại Mỹ, vốn là thị trường chính của mẫu MC20 bản đường phố. Tại Việt Nam, Maserati MC20 có giá khởi điểm từ 16 tỷ đồng.

(Nguồn: https://vtcnews.vn/sieu-xe-dua-maserati-mcxtrema-sap-duoc-ban-giao-cho-khach-hang-ar861736.html)