trang chủ tin tức xe Khám phá Chiêm ngưỡng độc bản Lanzante McLaren Senna GTR LM 25 hơn 41 tỷ

Chiêm ngưỡng độc bản Lanzante McLaren Senna GTR LM 25 hơn 41 tỷ

McLaren Senna GTR 'LM 25' của Lanzante sẽ được đấu giá vào đầu tháng sau tại Monaco với giá trị dự đoán lên đến 1,7 triệu USD.

 Vào năm 2020, hãng độ Lanzante đã giới thiệu bộ sưu tập "LM 25" nhằm tri ân chiến thắng của McLaren tại giải đua 24 Hours of Le Mans năm 1995 với chiếc McLaren F1 GTR mang số khung 01R.

Vào năm 2020, hãng độ Lanzante đã giới thiệu bộ sưu tập "LM 25" nhằm tri ân chiến thắng của McLaren tại giải đua 24 Hours of Le Mans năm 1995 với chiếc McLaren F1 GTR mang số khung 01R.

Chỉ 7 chiếc nhận được nâng cấp của Lanzante gồm 600LT, 600LT Spider, 765LT, 765LT Spider, Senna, Senna GTR và P1 GTR. Tất cả đều mang ngoại thất xám Ueno Gray và các họa tiết của chiếc F1 GTR vô địch.

Một trong những mẫu xe giá trị nhất trong bộ sưu tập này là chiếc McLaren Senna GTR 'LM 25', vốn được đánh giá là mô phỏng gần giống nhất với chiếc F1 GTR 01R.

Lá cờ Union Jack được sơn trên vị trí tương tự của chiếc McLaren F1 GTR giành chiến thắng vào năm 1995.

Số đeo 59 được đặt 2 bên thân xe, tuy nhiên tên của nhà tài trợ chính của đội đua Kokusai Kaihatsu Racing, Tokyo Ueno Clinic, lại được in trên phần khung gầm liền khối sợi carbon

Bộ mâm nguyên bản được nâng cấp bằng thiết kế 5 chấu bằng hợp kim nhôm và sợi carbon sử dụng khóa trung tâm, kẹp phanh màu vàng kim với dòng chữ McLaren màu đỏ.

Ban đầu, Senna GTR chỉ có thể sử dụng trong đường đua. Những thay đổi của Lanzante giúp chiếc xe có thể sử dụng hợp pháp trên đường phố, đồng thời giảm tổng khối lượng thêm 41 kg so với nguyên mẫu.

Nội thất của McLaren Senna GTR 'LM 25' mô phỏng lại khoang lái của chính chiếc F1 GTR, với ghế đua bằng sợi carbon và dây đai an toàn đa điểm Willans màu xanh.

So với các mẫu xe dành cho đường đua, nội thất của Senna GTR được thiết kế thân thiện hơn cho người lái. Hơn thế nữa, hãng độ Lanzante cũng tinh chỉnh lại một số tính năng để có thể sử dụng trên đường phố.

Một số chi tiết nội thất khác cũng được mạ vàng như phím xoay trên vô lăng và bảng taplo, lẫy chuyển số, bàn đạp ga thắng...

Khác với các dự án trước, Lanzante không can thiệp vào hệ thống vận hành của chiếc McLaren Senna GTR này. Động cơ V8 twin-turbo 4.0L vẫn có công suất tối đa 825 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, mạnh hơn 25 mã lực so với Senna tiêu chuẩn.

Để chủ nhân chiếc xe có thể sử dụng trên đường phố công cộng, hãng độ đã hoán cải nhiều chi tiết vận hành nhằm đảm bao quy chuẩn an toàn và tiếng ồn.

Quá trình này bao gồm thay đổi chất liệu ngoại thất và nội thất, các kết cấu cơ khí bên ngoài, hệ thống khóa, hệ thống điện, mâm và hệ thống phanh, hệ thống treo...

McLaren Senna GTR 'LM 25' của Lanzante sẽ được đấu giá vào đầu tháng 5/2024 với mức giá dự đoán từ 1,5 đến 1,7 triệu USD. Mức giá trung bình của McLaren Senna trên thị trường thứ cấp khoảng 1,1 triệu USD.

(Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/can-canh-sieu-xe-mclaren-senna-gtr-doc-nhat-the-gioi-post1469784.html)