trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô Toyota Land Cruiser 2024 giá cao chót vót tại thị trường Mỹ do khan hàng

Toyota Land Cruiser 2024 giá cao chót vót tại thị trường Mỹ do khan hàng

Toyota Land Cruiser 2024 đang là mẫu xe rất “hot” tại Mỹ với mức chênh giá lên tới 15.000 USD do khan hiếm hàng.

Toyota Land Cruiser 2024 thế hệ mới bị thổi giá không tưởng tại Mỹ

Theo trang Carscoops, các đại lý ô tô tại Mỹ đang bán mẫu xe Toyota Land Cruiser với các gói phụ kiện đắt đỏ. Một đại lý ở California tên là Toyota Carlsbad đã tăng gần 15.000 USD (khoảng 360 triệu đồng) vào giá cuối cùng của một chiếc xe. Thực tế, họ áp dụng điều này cho tất cả các chiếc Land Cruiser của mình.

Một người dùng trên mạng xã hội Reddit đã phát hiện ra rằng chiếc Land Cruiser này có giá niêm yết là 77.889 USD. Tuy nhiên, Toyota Carlsbad đã thêm bốn 'tùy chọn' vào, bao gồm 2.995 USD cho phim cách nhiệt gốm cao cấp, 2.995 USD cho gói bảo hành kính chắn gió, 3.995 USD cho lớp phủ bảo vệ sơn Simoniz Ceramic và 4.995 USD cho “lốp xe địa hình.”

Ngoài Toyota Carlsbad, Maita Toyota ở Sacramento và Toyota of Palo Alto của Magnussen cũng là những đại lý tăng giá cao cho Land Cruiser Prado phiên bản First Edition.

Các đại lý này đã tăng giá bán lên thêm gần 15.000 USD so với giá chính thức và công khai khẳng định rằng xe sẽ không được bán dưới giá đã đề ra.

 

Việc tăng giá không hợp lý so với giá niêm yết của xe đang gây ra sự phẫn nộ và phản đối từ phía người tiêu dùng. Tuy các đại lý có thể biện minh cho việc tăng giá dựa trên việc xe đang khan hàng, nhưng điều này vẫn gây ra nhiều tranh cãi về tính minh bạch và công bằng trong giao dịch.

Về Toyota Land Cruiser đang bán tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser cũng là một mẫu xe từng bị bán kèm “bia lạc” do nguồn cung hạn chế. Hiện tại, Toyota Land Cruiser 300 đang bán tại Việt Nam là thế hệ trước, đã ra mắt thị trường vào tháng 7/2021. Từ đó đến nay, mẫu xe này đã trải qua ba lần điều chỉnh giá bán, từ 4,06 tỷ lên 4,286 tỷ đồng.

Trong năm 2023, Land Cruiser 300 đã được nâng cấp nhẹ với la-zăng mới và màn hình HUD, bổ sung phanh an toàn khi đỗ, hệ thống tạo ion âm cho điều hòa và thời gian bảo hành xe tăng lên 5 năm (hoặc 150.000 km tùy điều kiện đến trước).

Đầu năm nay, một đại lý ô tô tại khu vực Hà Nội đã đưa ra mức giá chênh hơn 600 triệu đồng cho một chiếc Toyota Land Cruiser 300 Series. Tuy nhiên, mức giá này chưa phải là cao nhất của mẫu SUV Nhật Bản. Vào cuối năm 2022, do tình trạng khan hàng, Toyota Land Cruiser 300 Series đã được một số đại lý bán với mức chênh lệch gần 2 tỷ đồng.

Nguồn: https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/thieu-xe-de-giao-toyota-land-cruiser-the-he-moi-bi-het-gia-khong-tuong-a50096.html